Kiều bào xúc động ngắm thác Bản Giốc, ôm mốc chủ quyền

Kiều bào xúc động ngắm thác Bản Giốc, ôm mốc chủ quyền

(ĐVO)- Ngày 9/4, đoàn kiều bào do ông Đặng Thế Hùng- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu, đã đến thăm và tặng quà các chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy và thăm quan khu du lịch thác Bản Giốc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi làm việc với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy, bà con kiều bào đã được Đại tá Địch Xuân Thùy- Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên Phòng tỉnh Cao Bằng và Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đàm Thủy Luân Ngọc Cầu thông báo về quá trình cắm mốc biên giới và nhiệm vụ của các chiến sĩ bộ đội biên phòng bảo vệ nơi biên cương Tổ quốc.


Bộ đội biên phòng trao đổi tình hình vùng biên giới với bà con Việt Kiều

Bà con kiều bào cảm phục những người lính biên phòng đang ngày đêm trực tiếp canh giữ, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng đất nước. Các kiều bào mong muốn sẽ có nhiều dịp về thăm quê hương, đồng thời đóng góp sức nhỏ bé của mình thực hiện các chương trình an sinh xã hội hướng về quê hương đất nước, để quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Sau khi gặp gỡ đồn biên phòng, đoàn kiều bào đi thăm quan khu du lịch thác Bản Giốc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, trong niềm hân hoan của những người con vượt ngàn dặm xa xôi về với đất mẹ.

Tổ quốc Việt Nam, những cảm xúc dạt dào nhất như vỡ òa khi lần đầu tiên, hơn 40 Việt kiều được nhìn tận mắt, được ngắm, được ôm lấy cột mốc chủ quyền. Trong giây phút thiêng liêng, soi mình xuống dòng Quây Sơn, đứng bên Thác Bản Giốc hùng vĩ và thơ mộng, ai cũng xúc động.


60 đại biểu kiều bào tiêu biểu cho trên 4,5 triệu đồng bào ta đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương đất nước

Đoàn kiều bào Việt Nam về thăm đất nước đã hiểu rõ sự thật về đường biên giới quốc gia. Rõ ràng những thông tin Việt Nam mất đất, mất thác là không chính xác, xuyên tạc, bịa đặt.
Sau khi tới thăm Thác Bản Giốc, ngày 10/4, Đoàn Việt kiều về thăm quê hương lần này còn thăm một số địa danh tại Cao Bằng như hang Pắc Bó, suối Lê-nin, dự lễ cầu siêu ở nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cao Bằng.

Một số hình ảnh đoàn kiều bào trong chuyến thăm Đồn biên phòng Đàm Thủy và thác Bản Giốc sáng ngày 9/4:


Cán bộ biên phòng giải thích cho bà con Việt kiều về công tác phân giới cắm mốc biên giới


Đoàn kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên phòng Đàm Thủy


Bà con kiều bào không giấu nổi niềm phấn khởi khi được tận mắt tham quan thác Bản Giốc, hùng vĩ và thơ mộng


Niềm xúc động, bâng khuâng của các thành viên trong đoàn


Niềm tự hào thể hiện rõ trên nét mặt của những người con đất Việt xa quê hương


Khoảnh khắc nghẹn ngào khi được đứng cạnh cột mốc biên giới chủ quyền


Chiều 9/4, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện đoàn kiều bào, đã tặng quà lưu niệm cho tỉnh Cao Bằng.


Cụ Lê Văn Duyên, 84 tuổi, Việt kiều Mỹ, người cao tuổi nhất đoàn, thay mặt đoàn kiều bào bày tỏ sự xúc động và cảm giác thiêng liêng khi được trở về với quê hương, đất nước.

Thanh Huyền

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s