Kiều bào thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ĐVO)- Ngày 10/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn cùng đoàn kiều bào tiêu biểu gồm gần 70 kiều bào đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng).

Dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn kiều bào đã ôn lại lịch sử của mảnh đất cội nguồn cách mạng. Nơi đây sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Bác Hồ vượt qua mốc 108 trên biên giới Việt – Trung trở về Pác Bó trực tiếp chỉ đạo phong trào cách mạng Việt Nam.

Kể từ đó, Pác Bó gắn liền với một giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của cách mạng nước ta những năm 1941 – 1945.

Đây cũng là nơi Người sáng lập báo “Việt Nam độc lập”, tổ chức các lớp tập huấn luyện chính trị, quân sự, thành lập Đội du kích Pác Bó… Đây là những chủ trương có tầm chiến lược để từ đó Đảng ta vận động, đoàn kết tất cả các lực lượng yêu nước, tích cực chuẩn bị lực lượng mọi mặt, đón thời cơ tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong toàn quốc Tháng Tám năm 1945.

Với ý nghĩa lớn lao và tầm quan trọng của Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, địa danh Pác Bó đã trở thành địa chỉ đỏ cho các cuộc hành hương về nguồn của nhân dân cả nước, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và trở thành điểm thu hút ngày càng đông khách tham quan trong và ngoài nước.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện kiều bào tiêu biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Đồng thời hứa với Bác, những kiều bào ở nước ngoài dù sống xa quê hương nhưng vẫn luôn hướng về Tổ quốc,luôn dành tình cảm quý báu cho quê hương, góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

Một số hình ảnh của kiều bào dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử hang Pác Bó:


Kiều bào thắp hương tưởng nhớ công lao vĩ đại của Bác Hồ vĩ đại trong niềm xúc động


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn và đoàn kiều bào tiêu biểu đã trồng cây lưu niệm khu vực đền thờ Bác Hồ


Bâng khuâng ngắm phong cảnh hang Pác Bó nơi Bác Hồ từng sinh sống


Kiều bào xúc động khi được tận mắt chứng kiến những dấu tích lịch sử

Thanh Huyền

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s