Hội thảo biển đảo Việt Nam tại Đại học Harvard (Mỹ)

Hội thảo biển đảo Việt Nam tại Đại học Harvard (Mỹ)

Ngày 11/6, hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam vùng Boston mở rộng cho biết: ngày 16/6 tới đây, tại Đại học Harvard (Mỹ), Hội sẽ phối hợp tổ chức một hội thảo chuyên đề về biển đảo Việt Nam, với sự tham dự của các diễn giả là chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông của Việt Nam và quốc tế.

Theo đó, các diễn giả tham gia hội thảo gồm: Tiến sĩ Nguyễn Nhã, Tiến sĩ Tạ Văn Tài và ông Thomas Vallely (Đại học Harvard). Trong đó, Tiến sĩ Nguyễn Nhã là một nhà nghiên cứu về Biển Đông tại Việt Nam, từng cho xuất bản một Đặc khảo Hoàng Sa và tổ chức triển lãm về chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa vào năm 1975.

Tiến sĩ Tạ Văn Tài là giảng viên luật Việt Nam tại Trường Luật thuộc Ðại học Harvard. Với chuyên môn về ngoại giao và luật quốc tế, Tiến sĩ Tài có nhiều nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến thềm lục địa, các đặc quyền kinh tế và các văn bản pháp lý của các tranh luận về chủ quyền biển đảo.

Riêng nhà nghiên cứu người Mỹ – Thomas Vallely (Đại học Harvard) được nhiều người Việt Nam biết tới, do ông làm Giám đốc Chương trình Việt Nam của Đại học Harvard, và là một trong những học giả có vai trò rất lớn trong quá trình bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong hơn 20 năm qua.

Thông qua tham luận được trình bày của các diễn giả, hội thảo nhằm cung cấp cho sinh viên, kiều bào ta ở hải ngoại và công chúng Mỹ các thông tin bổ ích về tình hình biển đảo Việt Nam, các bằng chứng xác đáng về chủ quyền, cùng những cập nhật về luật quốc tế liên quan đến vấn đề biển đảo.

Theo Đại Đoàn Kết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s